• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Tự học đàn...
  • Tự học đàn piano tại nhà cho người lớn có khó khăn không?
tu hoc dan piano tai nha

Tự học đàn piano tại nhà cho người lớn có khó khăn không?

Tự học đàn piano tại nhà là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay và đặc biệt là người lớn. Nhưng tự học đàn piano tại nhà cho người lớn có những thuận lợi và khó khăn gì? Tất cả sẽ được Piano Mozart chia sẻ qua bài viết dưới đây!

Tự học đàn piano tại nhà – xu hướng hiện đại

Thay vì đến trung tâm, đi học gia sư thì với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, nhiều người lựa chọn cách tự học đàn piano tại nhà. Ngồi tại nhà, bạn có thể chủ động học đàn qua kênh youtube, qua các trang dạy piano trực tuyến, qua những người thân trong gia đình, qua sách tự học piano…

tu hoc dan piano tai nha

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày càng có rất nhiều kênh dạy piano trực tuyến miễn phí hoặc mất phí mà bạn có thể đăng ký. Tự học đàn piano tại nhà có nhiều lợi ích và đặc biệt là với người lớn:

– Chủ động thời gian học tập, chủ động sắp xếp lịch học tùy theo mong muốn của bản thân. Ví dụ, giờ này bạn bận đi làm, bạn bận đón con, bạn bận nội trợ thì bạn có thể chủ động sắp xếp học vào một khoảng thời gian khác trong ngày. Đây là điều hầu hết các trung tâm dạy piano, các gia sư dạy piano khó có thể làm được.

– Tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm của hình thức tự học đàn piano tại nhà. Tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá. 

– Tự học piano tại nhà sẽ rèn luyện cho bạn tính tự giác rất cao. Học ở trung tâm bạn phải cố gắng 1 thì học tại nhà bạn phải cố gắng 10 thì mới có thể thành công được.

tu hoc dan piano tai nha

Tự học đàn piano tại nhà sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai, hình thức học piano này có sức hút với rất đông người lớn.

Hạn chế khi tự học đàn piano tại nhà

Mỗi hình thức học đều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng, tự học đàn piano tại nhà cũng không phải ngoại lệ. Người lớn tự học piano tại nhà sẽ có thể gặp phải những khó khăn như:

– Bạn có chắc chắn rằng mình đam mê và quyết tâm học piano? Lúc đầu có thể bạn rất hứng thú, rất nhiệt huyết, rất yêu thích nhưng một khi bắt tay vào học sẽ có vô vàn khó khăn. Những khó khăn ấy có thể khiến bạn nản chí và từ bỏ môn nghệ thuật này.  

– Bạn không sắp xếp được thời gian để học và rèn luyện piano đều đặn hàng ngày, hàng tuần. Đây là điều người lớn rất dễ mắc phải bởi bạn còn bao thứ bận tâm trong cuộc sống như công việc, gia đình, cơm áo gạo tiền…Nếu không sắp xếp khoa học và linh hoạt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lộ trình học của bạn.

– Bạn không vạch được rõ lộ trình học piano của mình, không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào cho hiệu quả nhất. Đây là khó khăn khi bạn tự học piano tại nhà. Khác hẳn với học tại trung tâm sẽ có giáo viên định hướng, xây dựng lộ trình và kèm cặp thì học tại nhà bạn phải tự làm tất cả những điều đó. Bạn có thể tham khảo những người học trước mình hoặc người thân trong gia đình có chơi piano để quá trình định hướng dễ dàng hơn.

– Bạn không được hướng dẫn và đào tạo bởi trung tâm uy tín và những giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và truyền cảm hứng. Thay vào đó, bạn phải tự tạo cảm hứng cho mình. Những chia sẻ từ những người đi trước, nghe nhạc piano thường xuyên, xem các chương trình biểu diễn piano chuyên nghiệp…có thể tăng thêm nguồn cảm hứng cho bạn trong quá trình học.

– Bạn không có một cây đàn piano để học và rèn luyện tại nhà. Để bắt đầu quá trình tự học đàn piano tại nhà thì bắt buộc bạn phải sắm cho mình 1 cây đàn. Thế giới piano ngày càng đa dạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 cây đàn phù hợp với mục đích và khả năng tài chính của mình.

tu hoc dan piano tai nha

Hy vọng những chia sẻ từ Trung tâm âm nhạc Piano Mozart sẽ giúp ích cho bạn trong việc suy nghĩ lựa chọn có nên tự học piano tại nhà hay không? Nếu tự học thì mình phải đối mặt với những khó khăn gì? Để từ đó chuẩn bị tâm thế sẵn sàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *