• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Một số loại...
  • Một số loại đàn piano phổ biến nhất hiện nay

Một số loại đàn piano phổ biến nhất hiện nay

Đàn piano là một trong nhiều loại nhạc cụ phổ biến, được nhiều người yêu thích và lựa chọn theo học hiện nay. Trên thị trường có nhiều cửa hàng, showroom cũng như nhiều loại đàn khác nhau vì thế lựa chọn được loại đàn phù hợp với giá tiền là điều không hề dễ. Bài viết dước đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết về các loại đàn piano phổ biến được nhiều người sử dụng ngày nay.

Với mục đích sử dụng khác nhau và công nghệ phát triển nên nhà sản xuất đã sản xuất ra nhiều loại đàn khác nhau. Một số loại đàn phổ biến được nhiều người lựa chọn là công cụ âm thanh giải trí hoặc luyện tập.

Một số loại đàn piano phổ biến

  • Đàn piano lớn ( Grand Piano)

Đàn piano lớn có âm độ khỏe, giàu âm vực và đặc biệt có màu sắc và dãy động rất phù hợp với những buổi biểu diễn lớn như sonata và concert. Đàn piano lớn thường có nhiều kích thường khác nhau tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng của mỗi người.

Ví dụ:  – Đặt trong khách sạn, nhà thờ thường có kích thước từ 1,8m – 2m

 Đặt trong nhà thường có kích thường nhỏ từ 1,5m – 1,8m

Dùng trong các buổi biểu diễn thường có kích thước từ 2m – 2,8m

Đàn piano đứng là loại đàn thuộc dòng piano cơ với nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau để phù hợp với nhiều lứa tuổi và cấp độ của người sử dụng. Với kích thước của loại đàn này cũng có nhiều kích thước khác nhau, như đa số chiều ngang cố định giống nhau và chiều cao sẽ sẽ có sự khác biệt để phù hợp với lứa tuổi cũng như các âm thanh khác nhau.

Vi dụ:  Đàn Spinet piano sẽ có chiều cao từ  90cm – 1m

Đàn Console piano có chiều cao từ 1m – 1,1m

Đàn Upright piano có chiều cao từ 1,25m – 1,32m

  • Đàn piano điện ( Digital piano )

Đàn piano điện là loại đàn được kết hợp từ đàn piano acoistc và keyboard, có âm thanh đặc biệt hơn keyboard. Đàn piano điện hoạt động dựa trên các con chip và âm thanh giống của đàn piano cơ, kiểu dáng  gọn hơn đàn piano cơ. Với bộ loa tích hợp có sắn mang lại chất lượng về âm than khá hay cho người nghe. Đàn piano điện còn có đầu ra MIDI để người dùng có thể kết nối với máy tính và có thể ghi âm, chỉnh sửa theo ý mình thích.

Một số thường hiệu đàn piano điện nổi tiếng như: piano casio, đàn piano điện Kawai, piano điện yamaha,  đàn piano điện roland.

Trong các loại đàn thì đàn piano điện được nhiều người dung sử dụng vì nó có thể di chuyển dễ dàng mà không cần lên dây. Đàn piano điện được tích hợp nhiều tiếng khác nhau ( tiếng sáo, tiếng chuông,…) và đặc biệt có thể thu âm và phát lại tiện cho người sử dụng. Giá thành phù hợp với túi tiền không qua cao trung bình khoảng 13tr trở lên là bạn có thể sở hữu một cây đàn điện piano rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *