• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Chia sẻ kinh...
  • Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano chuẩn không cần chỉnh
kinh nghiem mua dan piano

Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano chuẩn không cần chỉnh

Kinh nghiệm mua đàn piano là yếu tố quan trọng. Mỗi cây đàn piano thường có giá trị nhất định, vì vậy mỗi khách hàng thường rất cân nhắc khi lựa chọn và mua 1 cây đàn piano nào đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới mọi người kinh nghiệm mua đàn piano chuẩn không cần chỉnh!

Bỏ túi những kinh nghiệm mua đàn piano

– Hãy tìm hiểu một chút kiến thức về piano trước khi mua đàn

Nếu hiểu biết về đàn piano của bạn chỉ là một trang giấy trắng thì sẽ thật khó khăn khi bạn đi mua đàn piano. Tất cả sẽ phải phụ thuộc vào sự tư vấn của nhân viên công ty bán đàn piano. Đương nhiên bản thân mỗi khách hàng sẽ rất khó tin hoàn toàn vào lời tư vấn của nhân viên. Vì vậy, để mua được cây đàn an tâm và chất lượng, bên cạnh lời tư vấn của nhân viên thì bạn cũng hãy tìm hiểu một chút kiến thức về piano trước khi mua đàn. Cơ bản như như cấu tạo sản phẩm, âm thanh, những thương hiệu lớn, những nhà cung cấp uy tín và xu hướng mua đàn của người tiêu dùng. 

– Hãy đảm bảo hình thức cây đàn lọt được vào “mắt xanh” của bạn

kinh nghiem mua dan piano

Nhiều người cho rằng hình thức chỉ là vỏ bọc bên ngoài chứ không quyết định gì đến chất lượng cây đàn. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Một cây đàn chính hãng được cung cấp từ nhà sản xuất uy tín, một cây đàn chất lượng thì hình thức cũng phải được trau chuốt và hoàn hảo. Bạn có thể nhận diện điều đó bằng mắt thường khi quan sát kỹ lưỡng và chạm tay vào sản phẩm. Lớp sơn bóng mịn, đường nét – góc cạnh được thiết kế tinh xảo, bàn phím, pedal,..có thể giúp bạn đánh giá được một phần chất lượng sản phẩm. Khách hàng hãy quan sát thật tỉ mỉ và tinh tế nhé, tin chắc đôi mắt tinh tường của bạn sẽ đánh giá chính xác sản phẩm!

– Hãy test thử âm thanh trước khi mua sản phẩm

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất của cây đàn piano và đương nhiên chất lượng âm thanh của mỗi cây đàn là khác nhau. Nếu bạn chưa biết chơi piano thì hãy yêu cầu nhân viên của công ty cung cấp piano test âm thanh cho bạn nghe trước khi lựa chọn sản phẩm. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cần giúp bạn kiểm tra các bộ phận của cây đàn. Bạn chú ý lắng nghe và quan sát thật tỉ mỉ nhé!

– Đi mua đàn cùng người am hiểu về đàn hoặc chơi đàn lâu năm

kinh nghiem mua dan piano

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có “cố vấn chuyên môn” đi mua đàn cùng. Nếu đó là người am hiểu về đàn piano hoặc đã chơi đàn lâu năm thì việc kiểm tra chất lượng âm thanh, độ mới của cây đàn, xem xét cân nhắc giá đàn là chuyện hoàn toàn dễ dàng. 

– Cân đối lựa chọn cây đàn với giá tiền phù hợp với mục đích

Chắc hẳn trước khi đi mua đàn, khách hàng nào cũng đã định hình cho mình một mức ngân sách mua đàn. Căn cứ vào mục đích mua để học, để chơi, để biểu diễn; không gian đặt đàn; mức ngân sách cho phép mà bạn lựa chọn cây đàn phù hợp. Nếu bạn chỉ đặt ra ngân sách là dưới 20 triệu thì mua 1 cây piano điện là lý tưởng nhất. 

– Lựa chọn địa chỉ mua đàn uy tín

kinh nghiem mua dan piano

Địa chỉ mua đàn ảnh hưởng rất lớn để chất lượng và giá cả sản phẩm. Một địa chỉ lâu năm đã xây dựng được tên tuổi trên thị trường và xây dựng được niềm tin với khách hàng là sự lựa chọn an toàn hơn cả. Khi mua đàn ở đó, bạn cũng sẽ an tâm hơn về giấy tờ, nguồn gốc sản phẩm, mức giá tốt so với thị trường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua đàn piano. Nếu bạn đang có nhu cầu mua piano vui lòng ghé thăm showroom Piano Mozart gần nhất hoặc liên hệ hotline 082.863.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *