• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Cách học đàn...
  • Cách học đàn piano tại nhà cho trẻ em
cach hoc dan piano tai nha

Cách học đàn piano tại nhà cho trẻ em

Cách học đàn piano tại nhà cho trẻ em là vấn đề gia đình bạn đang quan tâm? Khó khăn khi học piano, cách học đàn piano tại nhà cho bé sẽ được Piano Mozart chia sẻ qua bài viết dưới đây!

Khó khăn cần vượt qua khi học piano tại nhà

Thầy Trường Piano – Nhà sáng lập thương hiệu Piano Mozart, từng có 10 năm được đào tạo trong trường chuyên nghiệp và có kinh nghiệm 15 năm dạy đàn Piano đã từng chia sẻ về khó khăn cần vượt qua khi học piano tại nhà. Thầy cho rằng: “Cái khó nhất không phải là khả năng của con. Khó khăn nhất là có duy trì thói quen tập luyện và sự hứng thú với môn này hay không”.

cach hoc dan piano tai nha

Bố mẹ thường sẽ cho con dừng lại khi thấy con ở nhà không tập đàn. Nhiều phụ huynh không cho học nữa khi con không thích đi học nữa. Sau đó, bố mẹ sẽ bán đàn. Vậy là mọi dự định chỉ còn trong giấc mơ, tốn bao công sức và tiền bạc. Nhiều nhà giao phó hết cho giáo viên dạy con tại nhà. Nên khi thấy con không chịu học họ cũng cho rằng giáo viên không biết cách dạy. Nếu bố mẹ không duy trì cho con được nếp học nghiêm túc thì khó mà thành công dù bất kể là môn gì!

Thần đồng, thiên tài rất hiếm có, tất cả là do nỗ lực mà nên. Giáo viên dạy đàn cũng rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Cùng một cô giáo đó, có bạn hứng thú học, có bạn lại không chịu học. Vì thế, bố mẹ nên xem lại về thái độ và sự hợp tác của con mình với giáo viên. Đầu tiên là khơi gợi sự hứng thú cho con, sau đó là giữ lửa, kiên trì đều đặn hàng ngày.

Ngoài ra, mọi người thì thường nghĩ rằng học Piano khó lắm, phải kiên trì, phải có thời gian… Nhưng nếu hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc học và tập đúng cách thì bạn sẽ dễ nhận được niềm vui trong học đàn. Không nhất thiết học đàn là con phải lên sân khấu biểu diễn, phải nổi tiếng.

Như người ta nói hạnh phúc là 1 hành trình, không phải điểm đến. Học đàn Piano cũng vậy. Trong khi tập luyện, dù là những bài tập nhỏ, những tác phẩm đơn giản thôi cũng có tác dụng rất tốt đối với mỗi chúng ta.

Cách học đàn piano tại nhà cho trẻ em

Dưới đây, Piano Mozart sẽ chia sẻ đến bạn một số cách học đàn piano tại nhà cho trẻ em.

Bắt buộc phải sắm cho con 1 cây đàn

cach hoc dan piano tai nha

Một khi đã xác định cho con học đàn tại nhà thì buộc phải sắm cho con 1 cây đàn. Thế giới piano rất phong phú cả về sản phẩm, thương hiệu, giá cả. Tùy vào mục đích, khả năng tài chính, không gian…mà lựa chọn cây đàn phù hợp. Xu hướng phụ huynh hiện nay lựa chọn piano điện. Chúng giá hợp lý, không ngừng được cải tiến, nâng cao chất lượng âm thanh.

Xác định cách thức học đàn

Học đàn tại nhà cũng có nhiều cách như: Thuê giáo viên về dạy cho con, học trực tuyến qua mạng, học online với thầy/cô, cha mẹ biết chơi đàn tự dạy con…Với mỗi cách học sẽ có lộ trình và phương pháp khác nhau. Thuê giáo viên về dạy thì họ đã chuẩn bị giáo trình, xây dựng lộ trình cho con bạn. Bạn chỉ cần thường xuyên ngồi học cùng con, xem thái độ học của con và dạy của cô/thầy, nghe chia sẻ từ con…

Nếu học online bạn sẽ phải kèm cặp trẻ kỹ lưỡng hơn. Thậm chí bạn phải ngồi cùng con trong mỗi buổi học để đảm bảo con tập trung, tiếp thu và phù hợp với hình thức học này.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm chơi đàn thì quá tuyệt vời. Bạn hiểu con bạn, bạn có kiến thức về đàn thì sẽ dễ dàng có định hướng cho con.

Tạo thói quen học đàn cho con

Điều quan trọng nhất là tạo cho con thói quen và sự yêu thích với môn học. Các phụ huynh hãy tạo cho con 1 thời khóa biểu học cố định. Hãy lặp lại thời khóa biểu đó hàng tuần để tạo thói quen cho con. Ngoài ra, hãy cho con nghe nhạc thường xuyên, đặc biệt là nhạc piano. Bố mẹ hãy kể cho con nghe những câu chuyện truyền cảm hứng học đàn. Bố mẹ giúp con thấu hiểu lợi ích của môn học này. Sau cùng, những người dạy con cần kiên trì, mềm mỏng với bé.

Hy vọng cách học đàn piano tại nhà mà Piano Mozart chia sẻ sẽ giúp ích cho con bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *