fbpx

So sánh đàn Piano kỹ thuật số Casio PX-160 Vs Yamaha P-115

Ở đây chúng ta sẽ tập trung vào so sánh đàn piano kỹ thuật số Casio PX-160 vs Yamaha P-115. Ban đầu, tất cả những gì chúng ta có thể nói là cả hai mô hình đều có giá trị tuyệt vời, chúng có chất lượng trên trung bình và chúng có các tính năng ấn tượng. Tất nhiên, có một số khác biệt chúng ta sẽ phải đề cập sâu hơn.

Đàn piano kỹ thuật số Casio Privia PX-160

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn biết về Casio PX-160. Thực tế đây là thành viên đầu tiên của Dòng sản phẩm Privia. Casio bắt đầu dòng đàn này chỉ đơn giản là tạo ra những mẫu đàn có thể cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác như Roland, Kawai và Yamaha. Casio Privia PX-160 là một mô hình được sản xuất tốt, tuyệt vời cho người mới bắt đầu và đồng thời, nó chỉ lý tưởng cho những người muốn một cây đàn piano di động.

Bàn phím của PX 160

Chúng ta phải nói thêm rằng PX-160 là một mẫu cải tiến của PX-150 và nó đã xuất hiện trên thị trường vào năm 2015. Phiên bản nâng cấp đầu tiên và chính là bàn phím Tri-Sensor Scaled Hammer Action. Nó được phát triển và chế tạo để mô phỏng cảm giác cũng như giao diện của các phím nằm trên đàn piano cơ thực tế.

Chính xác đây là lợi thế chính của nó và là lý do chính khiến nó phổ biến trong những người mới bắt đầu. Bởi họ có thể trải nghiệm cảm giác của các phím đàn piano acoustic trong ngân sách hợp lý.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh không chỉ tuyệt vời vào năm 2015 và nó vẫn là một lợi thế đáng mong đợi của model này. Bí mật nằm ở Bộ cộng hưởng âm thanh thông minh hay thường được gọi là hệ thống AiR. Nó có thể bắt chước âm thanh piano tốt hơn nhiều so với các mô hình của các đối thủ và làm cho trải nghiệm tổng thể tốt hơn rất nhiều. Một tính năng làm nó tốt hơn là tính năng bài học. Về cơ bản, bạn nhận được 60 bài hát demo và piano sẽ hỗ trợ bạn học cách chơi chúng. Bạn sẽ bắt đầu bằng một tay và thích nghi với việc sử dụng cả hai tay rất nhanh chóng.

Đàn piano kỹ thuật số Yamaha P-115

So sánh đàn Piano kỹ thuật số Casio PX-160 Vs Yamaha P-115

Yamaha bắt đầu dòng P trở lại vào những năm 90 và mẫu đàn chúng ta có ở đây là bản nâng cấp của P-105. Nó được thiết kế để mô phỏng âm thanh của Piano Grand Concert được gọi là CFIIIS và do đó, chất lượng âm thanh rất ấn tượng.

Bàn phím

Bàn phím là tuyệt vời. Nó cũng có 88 phím giống như mô hình Casio mà chúng ta đã thấy, nhưng cảm giác tổng thể là hoàn hảo. Bạn sẽ có thể sử dụng một bàn phím tốt như bàn phím piano trên cây đàn này nhưng với giá trên $ 1.000.

Kết nối và chất lượng âm thanh

Như chúng tôi đã giải thích, chất lượng âm thanh rất ấn tượng. Đa âm tốt hơn so với Casio. Bộ phận đó có 128 đa âm trong khi mẫu của Yamaha có 192. Ngoài ra, nó còn có 17 nhạc cụ khác nhau và âm thanh được tái tạo bằng công cụ Pure CF Sound đã được phát triển trong nhiều năm. Đừng quên rằng bạn có thể kết nối iPhone hoặc iPad và sử dụng ứng dụng điều khiển có sẵn cho Yamaha P-115.

Việc mô phỏng các cây đàn piano khác nhau là một lợi thế khác của Yamaha P-115. Bạn có thể chọn giữa các cây đàn piano khác nhau bao gồm cả Wurlitzer và bạn có thể điều chỉnh hầu hết mọi yếu tố của âm thanh.

Cài đặt độ nhạy cảm ứng cùng với khả năng thay đổi âm lượng cho phép người dùng tạo ra bất kỳ âm thanh nào họ muốn hoặc cần. Điểm mấu chốt ở đây là piano kỹ thuật số cung cấp âm thanh trung thực hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tùy chọn AUX cũng có sẵn. Bây giờ bạn có thể kết nối bộ khuếch đại hoặc loa và có một buổi biểu diễn trực tiếp ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

Casio PX-160 vs Yamaha P-115 – Kết luận

Bây giờ bạn sẽ muốn biết đàn piano nào thắng khi so sánh Casio PX-160 vs Yamaha P-115. Không có câu trả lời đơn giản. PX 160 tập trung hơn cho người mới bắt đầu và vì vậy nó là một lựa chọn tốt hơn cho họ. Yamaha Lam P-115 là sự lựa chọn tốt hơn một chút cho các người chơi trung cấp, những người cần thêm một chút tính năng và khả năng kết nối. Hãy dựa vào trình độ của mình để chọn cây đàn phù hợp nhất cho bạn!

Gọi ngay