fbpx

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Kết nối và phụ kiện đi kèm

Đàn Piano Yamaha DGX-660 có các tùy chọn kết nối rộng rãi, điều mà không nhiều cây đàn piano kỹ thuật số có thể cung cấp. Tất cả các cổng và giắc cắm được đặt trên bảng phía sau của bàn phím, ngoại trừ đầu nối USB sang Thiết bị ở phía trước.

Xem thêm:

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Thiết kế di động, độc đáo

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Các tính năng đặc biệt

USB đến thiết bị máy chủ đầu cuối

Cổng này có thể được sử dụng để kết nối bàn phím với máy tính để trao đổi tập tin / bài hát.

Bạn cũng có thể sử dụng Yamaha DGX-660 làm bộ điều khiển MIDI, truyền dữ liệu MIDI giữa bàn phím và máy tính để điều khiển các ứng dụng tạo và học nhạc (ví dụ: GarageBand, FlowKey, v.v.).

Cáp USB A-B cần thiết cho kết nối này không được bao gồm trong bộ sản phẩm và có thể được với giá dưới 300.000 VND.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Kết nối và phụ kiện đi kèm

USB tới thiết bị đầu cuối

Một ổ flash USB có thể được kết nối với cổng này để trao đổi nhanh chóng và thuận tiện các tệp và dữ liệu (bản ghi, cài đặt tham số, v.v.) với bàn phím.

Ví dụ: bạn có thể lưu bản ghi (tệp MIDI / Audio) được tạo trên thiết bị vào ổ đĩa flash và sau đó tải chúng trở lại bàn phím khi bạn cần.

Ngoài ra, có rất nhiều lựa chọn các bài hát và tệp MIDI trên Internet mà bạn có thể tải xuống và phát trực tiếp từ ổ đĩa flash (để nghe, luyện tập và chơi cùng).

Jack cắm tai nghe

Giắc cắm âm thanh nổi ¼ này có thể được sử dụng để kết nối một cặp tai nghe với đàn piano và luyện tập mà không làm phiền bất kỳ ai xung quanh.

Bạn cũng có thể sử dụng giắc cắm này làm Line Out để kết nối piano với hệ thống âm thanh bên ngoài như bộ khuếch đại, hệ thống PA, bộ hòa âm…

Jack đầu vào Mic

Một tính năng tuyệt vời khác của Yamaha DGX-660 là bạn có thể kết nối micrô trực tiếp với giắc cắm 1/4 này và hát cùng với hiệu suất bàn phím hoặc phát lại bài hát.

DGX-660 sẽ phát ra giọng hát của bạn thông qua loa bên trong. Thậm chí còn có một nút âm lượng Mic để điều khiển âm lượng và một loạt các cài đặt và hiệu ứng để chơi xung quanh.

Micrô phải có phích cắm 1/4 ((không phải USB) để kết nối với đàn piano.

Các loại jack cắm khác

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Kết nối và phụ kiện đi kèm

AUX In: Giắc cắm mini 1/8 (3,5mm) này có thể được sử dụng để kết nối thiết bị âm thanh ngoài (về cơ bản là bất kỳ thiết bị nào có giắc cắm đầu ra 3,5mm) để nghe âm thanh của nó thông qua loa tích hợp bàn phím. Bạn có thể cần cáp 3,5mm để thực hiện kết nối này.

Jack cắm bàn đạp: Giắc cắm này được sử dụng để kết nối bàn đạp với bàn phím. Bộ 3 bàn đạp LP-7A / LP-7AWH tùy chọn kết nối với giắc cắm này.

Phụ kiện đi kèm với đàn Piano Yamaha DGX-660

Yamaha DGX-660 đi kèm với các phụ kiện sau:

  • Chân đế phù hợp
  • Bàn đạp vang âm
  • Giá đỡ bản nhạc
  • Bộ đổi nguồn AC
  • Hướng dẫn sử dụng
  • Danh sách dữ liệu

Chân đế: Chân đế phù hợp chắc chắn được đi kèm với DGX-660, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc đặt bàn phím ở đâu. Tuy nhiên, giá đỡ khá nặng (15,4 lbs) và không dễ vận chuyển. Nếu bạn cần một giải pháp di động và nhỏ gọn hơn mà bạn có thể dễ dàng di chuyển và cất trong kho khi không sử dụng, chân đế loại X sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Pedal vang âm: Yamaha DGX-660 đi kèm với một bộ bàn đạp cơ bản của Yamaha. Nó có một bộ phận giống như hộp nhựa, trông giống như một chiếc đàn piano acoustic. Và mặc dù bàn đạp đi kèm sẽ ổn đối với hầu hết người mới bắt đầu, những người chơi có kinh nghiệm hơn có thể sẽ muốn một bàn đạp thực tế hơn.

Túi đựng: Như đã nói, Yamaha DGX-660 không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng cho hợp đồng biểu diễn do kích thước của nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không phù hợp mà chỉ không phải là lựa chọn TỐT NHẤT.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Kết nối và phụ kiện đi kèm

Trên thực tế, nhiều nhạc sĩ quản lý để vận chuyển và sử dụng bàn phím này khi biểu diễn trên sân khấu. Và nếu bạn quyết định làm như vậy, bạn có thể cần một chiếc túi để vận chuyển đàn của mình một cách an toàn.

Tùy chọn mà bạn có thể sử dụng đầu tiên là Túi bàn phím Yamaha Artiste Series dành cho bàn phím 88 nốt, đây là một túi khá lớn ngay cả đối với DGX-660 và bạn có thể còn một khoảng trống bên trong. Túi không được đệm nhiều và chỉ phù hợp cho việc đi lại nhẹ nhàng.

Tai nghe: Tai nghe rất tiện dụng khi bạn muốn luyện tập riêng tư, chỉ tập trung vào việc chơi và không làm phiền người khác ở gần. Hơn nữa, một cặp tai nghe tốt sẽ cung cấp âm thanh rõ ràng và chi tiết hơn so với loa trên đàn.

Gọi ngay