fbpx

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Các tính năng đặc biệt

Đàn Piano Yamaha DGX-660 có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ có tất cả các phẩm chất cần thiết để cung cấp trải nghiệm piano thực tế mà còn còn được trang bị nhiều tính năng mà bạn thường thấy trên bàn phím sắp xếp. Nó là gì? Cùng tìm hiểu tiếp trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Thiết kế di động, độc đáo
Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Không bị lạc trong bàn phím, nhiều tính năng và cài đặt của bàn phím, giúp người chơi piano dễ dàng truy cập âm thanh piano và các cài đặt liên quan đến piano hơn, Yamaha đã trang bị cho DGX-660 chức năng của Piano Room (có nút chuyên dụng). Khi bạn nhấn nút đó, âm Grand Piano chính sẽ được chọn và cài đặt tối ưu cho hiệu suất piano sẽ được áp dụng.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt đàn piano theo sở thích của bạn. Có 4 loại đàn piano bạn chọn: Grand Piano, Pop Grand, Warm Grand và Honky Tonk.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Các tính năng đặc biệt

Bạn thậm chí có thể thay đổi vị trí nắp để đạt được hiệu ứng âm thanh cho nắp mở.

Các thông số khác bạn có thể định cấu hình trong Phòng Piano như sau:

  • Loại môi trường (hồi âm): Phòng, Sân khấu, Hội trường Recital hoặc Phòng hòa nhạc.
  • Cộng hưởng Damper (Bật / Tắt)
  • Phản ứng cảm ứng (3 cấp độ)
  • Điều chỉnh (điều chỉnh cao độ trong các bước 1Hz)

Chế độ đàn Piano Yamaha DGX-660

Yamaha DGX-660 cung cấp các tính năng phân tách và phân lớp để phát hai âm thanh nhạc cụ cùng một lúc. Chế độ phân chia, chia bàn phím thành hai phần, theo đó bạn có thể chỉ định âm thanh nhạc cụ khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chơi piano ở khu vực bên tay phải và trống ở khu vực bên trái… Bạn có thể phân chia bất cứ âm thanh nào bạn thích và điểm phân tách cũng có thể được điều chỉnh.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Các tính năng đặc biệt

Chế độ kép (phân lớp) sẽ cho phép bạn tạo hai âm thanh để chúng phát ra âm thanh cùng lúc trên toàn bộ phạm vi bàn phím. Ví dụ: bạn có thể đặt nhạc cụ dây trên đầu âm thanh piano hoặc kết hợp đàn harpsichord với đàn piano điện…

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Các tính năng đặc biệt

Và với hơn 550 âm thanh tích hợp, sẽ không có giới hạn nào cho sự sáng tạo của bạn.

Chế độ Duo, sẽ chia bàn phím thành hai phần bằng nhau cho phép hai người chơi ngồi cạnh nhau và chơi cùng một phạm vi sân, không có sẵn trên model này.

Khả năng ghi âm và chơi trên đàn Piano Yamaha DGX-660

DGX-660 có thể hoạt động với hai loại dữ liệu, MIDI và Âm thanh. Bạn có thể ghi và phát lại các buổi biểu diễn của mình ở cả định dạng MIDI (SMF) và âm thanh (WAV).

Bạn cũng có thể phát lại các tập tin MIDI và âm thanh được tải xuống từ Internet từ bộ nhớ trong của đàn hoặc trực tiếp từ ổ flash USB.

Ghi âm định dạng MIDI

MIDI. Ở đây, không ghi lại âm thanh thực của nhạc cụ mà là dữ liệu MIDI (một chuỗi các nốt nhạc, độ dài và vận tốc của chúng). Sau đó, bạn có thể phát lại bản ghi của mình trên bàn phím hoặc trên máy tính bằng các chương trình có thể diễn giải dữ liệu MIDI, chẳng hạn như Windows Media Player, QuickTime, Winamp…

DGX-660 cho phép bạn ghi và lưu trong bộ nhớ flash bên trong tối đa 5 bài hát. Đối với mỗi bài hát, bạn có thể ghi lại tối đa 6track, sau đó bạn có thể phát lại dưới dạng một track hoặc tắt một số track để tắt tiếng những phần bạn không muốn nghe (giai điệu, bộ gõ, nhạc đệm, bất cứ điều gì bạn đã ghi lại).

Sau khi bạn đã ghi lại tất cả các phần (bản nhạc) bạn cần, bạn có thể điều chỉnh nhịp độ của bài hát, tua nhanh / tua lại hoặc đặt lặp lại AB sẽ lặp lại phát lại phần của bài hát từ điểm bắt đầu (A ) đến điểm cuối (B).

Ghi âm định dạng wav trên Yamaha DGX-660

Âm thanh. Ở đây chúng tôi ghi âm / phát lại âm thanh thực tế của bàn phím. DGX-660 cho phép bạn ghi tối đa 80 phút cho mỗi lần ghi và lưu nó vào ổ flash ở định dạng WAV (44.1kHz / 16 bit). Sau đó, bạn có thể phát bản ghi âm trên thiết bị thông minh của mình (ví dụ: máy tính xách tay, máy nghe nhạc, điện thoại thông minh…), chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí ghi bản ghi vào đĩa CD.

Không có vấn đề gì nếu nó là một tập tin MIDI hoặc WAV mà bạn đang phát lại, bạn có thể phát cùng với nó.

Chức năng bài học

Người chơi mới bắt đầu có thể tận dụng tính năng bài học có tên Yamaha Education Suite (Y.E.S.). Y.E.S. cho phép bạn sử dụng các bài hát MIDI (100 bài hát cài sẵn hoặc được tải xuống từ Internet) cho bài học tay trái, tay phải hoặc cả hai tay.

Ví dụ, khi bạn chọn bài học bên trái, bạn cần phát phần bên trái của bài hát trong khi phần bên phải sẽ được phát tự động và ngược lại. Có ba loại Bài học có sẵn trên DGX-660: Waiting, Your Tempo và Minus One.

DGX-660 có khả năng hiển thị điểm số âm nhạc và lời bài hát của bài hát nếu bài hát có chứa chúng.

Các chức năng khác trên Yamaha DGX-660

DGX-660 cung cấp nhiều lựa chọn về phong cách và nhịp điệu tự động, sẽ đi kèm với màn trình diễn của bạn khiến bạn nghe như bạn đang chơi với một ban nhạc hoặc một dàn nhạc. Có hơn 200 phong cách thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau bao gồm pop, jazz, country, R & B và nhiều phong cách khác.

Bạn có thể chọn trong số ba loại Ngón tay (chỉ định dây):

  • Đa ngón tay (bạn có thể chơi tất cả các biến thể hợp âm, hợp âm đầy đủ / ngón đơn).
  • Bàn phím đầy đủ (sử dụng toàn bộ phạm vi bàn phím để chỉ định dây).
  • AI Fingerered (Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để giúp nâng cao hiệu suất của bạn bằng cách cố gắng dự đoán những gì bạn muốn chơi tiếp theo).

Nếu bạn không thể quyết định chọn Phong cách và âm thanh nào, Cơ sở dữ liệu Âm nhạc tích hợp sẽ giúp bạn điều đó. Chỉ cần chọn một thể loại nhạc bạn thích (hơn 300 biến thể) và các cài đặt tối ưu sẽ được gọi lên.

Máy đếm nhịp Yamaha DGX-660

Yamaha DGX-660 có máy đếm nhịp để giúp cải thiện tốc độ chơi và độ chính xác về thời gian của bạn. Bạn có thể thay đổi nhịp độ, thời gian và âm lượng của máy đếm nhịp. Để điều chỉnh cao độ của bàn phím, bạn có thể sử dụng chức năng Transpose hoặc Fine-Tunning.

Chức năng điều chỉnh Yamaha DGX-660

Ví dụ, chức năng chuyển đổi cho phép bạn thay đổi cường độ của bàn phím theo các bước nửa cung, để thuận tiện cho việc phát các bài hát được viết bằng các phím khó hoặc bạn chỉ cần phát nhạc bằng một phím khác mà không cần thay đổi các phím bạn đang chơi.

Chức năng điều chỉnh có thể được sử dụng để điều chỉnh cao độ của toàn bộ bàn phím theo các bước 1Hz.

Còn tiếp…

Gọi ngay