fbpx

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Trong bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về thông số kỹ thuật cũng như thiết kế đặc biệt của cây đàn Piano Yamaha DGX-660. Tuy nhiên, nhiêu đó là chưa đủ. Để tìm hiểu thêm về cây đàn này, lý do vì sao nó được ưa chuộng, trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về bàn phím, âm thanh cũng như số lượng nốt đa âm của nó! Nhằm củng cố thêm cho lý do mua đàn. Nào, cùng bắt đầu nhé!

Bàn phím đàn Piano Yamaha DGX-660

Yamaha DGX-660 có bàn phím cảm ứng với 88 phím có trọng số hoàn toàn. Hành động này được gọi là Tiêu chuẩn Búa phân cấp (GHS), và nó cùng một hành động bàn phím mà bạn sẽ tìm thấy trong các cây đàn piano kỹ thuật số Yamaha P-45 và P-115.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Hành động GHS sử dụng búa được phân loại gắn vào các phím để tái tạo cảm giác của một cây đàn piano acoustic với cảm ứng nặng hơn ở cấp thấp và dần dần trở nên nhẹ hơn trong phạm vi cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn phát triển một kỹ thuật tốt và sức mạnh ngón tay cần thiết để biểu diễn trên một cây đàn piano acoustic.

Bàn phím của DGX-660 cũng nhạy cảm với vận tốc và lực nhấn, nghĩa là bạn càng chơi các phím càng nặng, âm thanh càng to. Nó cung cấp cho người chơi khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với động lực học.

Độ nhạy của bàn phím có thể được điều chỉnh để phù hợp hơn với phong cách chơi của bạn. Có bốn cài đặt đặt sẵn bạn có thể chọn, bao gồm Mềm, Trung bình, Cứng và Cố định. Khi cài đặt cố định trên được chọn, âm lượng sẽ giữ nguyên cho dù bạn chơi mạnh hay nhẹ.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Các phím của DGX-660 được làm bằng nhựa, điều này đúng với tất cả các bàn phím trong tầm giá này. Các phím màu trắng có bề mặt sáng bóng, trong khi các phím màu đen mờ, điều này sẽ ngăn ngón tay bị trượt khi chúng bị ẩm.

Âm thanh đàn Piano Yamaha DGX-660

Trái tim của Yamaha DGX-660 là động cơ âm thanh Pure CF độc quyền của Yamaha. Nó có cùng nguồn âm thanh như được sử dụng trong Yamaha P-115, P-255 và đàn piano từ dòng Arius.

Pure CF tái tạo âm thanh được ghi lại tỉ mỉ của grand piano Concert Yamaha CFIIIS. DGX-660 không chỉ có 10 âm thanh piano khác nhau mà còn có hàng trăm âm thanh nhạc cụ khác, mang đến cho bạn nhiều khoảng trống để sáng tạo.

Tổng cộng có 554 âm thanh nhạc cụ bạn có thể chọn:

  • 10 Pianos (Nature, Live! Grand, Pop Grand, Warm Grand, Studio Grand, v.v.)
  • 12 cây đàn piano điện
  • 14 Organ
  • 5 Accordions
  • 14 cây đàn guitar
  • 9 Guitar Bass
  • 16 nhạc cụ dây
  • 9 kèn
  • 14 kèn saxophone
  • Cũng như tiếng kèn đồng, sáo, synths, bộ trống và nhiều âm thanh khác

Yamaha DGX-660 có một thư viện hiệu ứng âm thanh ấn tượng mà bạn có thể sử dụng để làm cho âm thanh trở nên thú vị và độc đáo hơn. 41 loại âm vang mô phỏng âm thanh của các môi trường khác nhau bao gồm các loại phòng hòa nhạc, phòng nhỏ, sân khấu và một số âm vang thú vị khác như hẻm núi, tầng hầm, đường hầm, câu lạc bộ và một số loại khác.

44 loại hợp xướng sẽ làm cho âm thanh phong phú hơn và dày hơn mô phỏng cao độ tinh tế và các biến thể thời gian để làm cho âm thanh như thể một vài người biểu diễn chơi cùng một phần. 26 loại hiệu ứng hài hòa sẽ thêm sự hài hòa vào hiệu suất của bạn.

Yamaha DGX-660 cũng được trang bị Pitch Bend wheel, cho phép bạn tái tạo một số hiệu ứng thú vị (ví dụ: rung guitar, nghẹt thở) bằng cách uốn cong nốt lên xuống trong khi chơi bàn phím.

Bộ chỉnh âm chính (EQ) sẽ cho phép bạn điều chỉnh âm thanh theo sở thích của bạn. Có 5 loại Master EQ bạn có thể chọn: bình thường (cài đặt mặc định), piano, mềm, sáng, mạnh mẽ. DSP là viết tắt của Xử lý tín hiệu số sẽ cho phép bạn tùy chỉnh và biến đổi âm thanh hơn nữa bằng cách sử dụng hơn 230 hiệu ứng âm thanh khác nhau bao gồm hồi âm, hợp xướng, tiếng vang, biến dạng…  

POLYPHONY – Nốt đa âm

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Đa âm đã được mở rộng từ 128 nốt trên Yamaha DGX-650 lên 192 nốt trên model này, điều đó có nghĩa là bạn có thể tự do phát và ghép nhiều âm thanh, sử dụng các bản nhạc đệm và các kiểu đệm mà không lo lắng về dung lượng bộ nhớ và nốt nhạc bị rớt ra.

Loa đàn Piano Yamaha DGX-660

Yamaha DGX-660 được trang bị loa tích hợp 12cm x 2 + 5cm x 2 với hai bộ khuếch đại 6W, tạo ra âm thanh phong phú, cân bằng. Các loa có mặt mở, vì vậy âm thanh được hướng vào khuôn mặt của bạn, mang lại trải nghiệm rõ ràng, không bị lẫn lộn.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Chất lượng âm thanh được cải thiện hơn nữa nhờ chức năng Điều khiển âm thanh thông minh (IAC), điều chỉnh thông minh tần số để làm cho âm thanh rõ hơn và cân bằng hơn ở mức âm lượng thấp.

Review đàn Piano Yamaha DGX-660: Bàn phím, âm thanh và đa âm

Loa DGX-660, đủ để luyện tập tại nhà và cả những màn trình diễn nhỏ. Tuy nhiên, để có hiệu suất lớn hơn trong một ban nhạc hoặc thiết lập sân khấu, bạn phải cần một bộ khuếch đại ngoài hoặc PA để có được âm thanh mạnh hơn.

Còn tiếp…

Gọi ngay