fbpx

Piano Silent chính xác là một cây đàn như thế nào?

Trong khi một cây đàn piano Silent hay đàn piano im lặng hay đàn Piano câm nghe có vẻ hơi mâu thuẫn về mặt thực tế thì đó lại là một sự đổi mới tuyệt vời. Vậy chính xác thì một cây đàn piano silent là gì? Chúng ta cùng làm rõ trong nội dung dưới đây nhé!

Những cây đàn piano câm đã được phát triển để phù hợp với khoảng cách giữa những người theo chủ nghĩa thuần túy khi chơi một cây đàn Piano cơ nhưng lại cần có một trải nghiệm đích thực và tính thực tế của một cây đàn piano kỹ thuật số.

Những gì các mô hình này làm là cho phép người chơi tận hưởng tốt nhất giữa hai thế giới – giữ trải nghiệm âm thanh khi chơi đàn piano 88 phím có trọng số, nhưng cũng có khả năng tắt ngắt âm thanh phát ra bên ngoài.

Sự hấp dẫn của điều này không thực sự cần bất kỳ lời giải thích nào nữa, đó chính xác là một cuộc cách mạng sáng chói dành cho những người muốn có cảm giác của một cây đàn piano acoustic nhưng lo lắng về việc âm thanh của nó làm phiền hàng xóm.

Piano Silent chính xác là một cây đàn như thế nào?

Đàn Piano im lặng làm việc như thế nào?

Một cây đàn piano im lặng là một cây đàn piano có chức năng bổ sung cho phép người chơi thực hành thông qua tai nghe.

Điều này đạt được bằng cách một thanh di chuyển vào vị trí để ngăn búa đập vào dây khi đàn piano được chuyển sang chế độ im lặng.

Thay vào đó, các cảm biến chuyển đổi chuyển động chính thành âm thanh điện tử cho phép người chơi nghe nhạc họ đang tạo ra thông qua tai nghe. Đàn piano câm có sẵn trong cả hai mô hình Grand và Upright từ các hãng sản xuất nổi tiếng bao gồm Yamaha và Kawai.

Tại sao tôi nên chọn một cây đàn piano im lặng?

Piano Silent chính xác là một cây đàn như thế nào?

Đối với nhiều người, âm thanh ấn tượng của một cây đàn piano acoustic có thể khiến việc tìm kiếm hoàn cảnh thích hợp để chơi đàn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sống gần hàng xóm hoặc chỉ có thể luyện tập vào ban đêm khi các bạn nhỏ đã nằm trên giường ngủ có nghĩa là tiếng ồn là một vấn đề lớn. Hàng xóm phàn nàn, trẻ em thức giấc và đương nhiên bạn sẽ chẳng thảnh thơi mà luyện tập tiếp được. Hoặc một số người chỉ muốn tận hưởng sự riêng tư của việc học mà không cần lắng nghe.

Một cây đàn piano im lặng cho phép linh hoạt tắt âm thanh bên ngoài trong khi vẫn trải nghiệm cảm giác tự nhiên của đàn piano acoustic. Một cây đàn piano im lặng cho phép nhạc sĩ chuyển đổi giữa chơi âm thanh mở và sự riêng tư của tai nghe để phù hợp với bất cứ hoàn cảnh nào.

Gọi ngay