fbpx

Những lo lắng về tiếng ồn khi luyện tập đàn Piano và giải pháp

Thực hành là chìa khóa để tiến bộ khi học chơi piano nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải có quyền tự do chơi khi bạn cần, bất cứ khi nào! Tuy nhiên, sự gần gũi của những ngôi nhà hàng xóm có thể là vấn đề khi luyện tập đàn Piano hay học chơi một nhạc cụ nhưng điều đó chắc chắn không tạo nên là một rào cản đối với việc chơi.

Tiếng đàn piano

Bản chất của một cây đàn piano acoustic có nghĩa là âm thanh được vang lên khi nhấn phím, nhưng với một chút cân nhắc đối với hàng xóm của bạn, nó thực sự không phải là quá nhiều vấn đề. Tránh buổi sáng sớm hoặc tối muộn khi chơi đàn piano và nên cho phép bạn có đủ thời gian luyện tập mà không làm phiền hàng xóm.

Những lo lắng về tiếng ồn khi luyện tập đàn Piano và giải pháp

Tuy nhiên, điều đó có thể không phải lúc nào cũng thực tế tùy thuộc vào giờ làm việc của bạn. Khi một đứa trẻ nhiệt tình với việc học, chúng cũng có thể khó theo dõi thời gian – đặc biệt là khi chúng dậy sớm! Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm giảm sự nhiệt tình đó bằng những cảnh báo liên tục về tiếng ồn.

Phải làm gì khi bạn lo lắng về tiếng ồn khi chơi đàn piano

Giải pháp rõ ràng nhất khi bạn lo lắng về tiếng ồn khi chơi piano acoustic là trò chuyện thân thiện với hàng xóm để tìm hiểu xem tiếng ồn có phải là vấn đề không và liệu có thời gian phù hợp với họ hơn không.

Hầu hết mọi người đều thông cảm và ủng hộ, đặc biệt là trẻ em, học chơi một nhạc cụ là điều rất dễ hiểu và đáng được ủng hộ.

Đàn piano Silent

Những lo lắng về tiếng ồn khi luyện tập đàn Piano và giải pháp

Nhận thức được các vấn đề mà người chơi đàn piano lo lắng về tiếng ồn, một số thương hiệu đàn piano đã giới thiệu những cây đàn piano câm hay silent Piano, cho phép người chơi tận hưởng tốt nhất cả hai trải nghiệm – trải nghiệm âm thanh và khả năng luyện tập sử dụng tai nghe.

Không giống như luyện tập trên bàn phím, đàn piano câm có các phím có trọng số và sự tinh tế của âm sắc và khả năng đáp ứng được mong đợi của một cây đàn piano acoustic.

Piano kỹ thuật số

Đàn piano kỹ thuật số là một lựa chọn thực tế tốt cho việc học đàn piano trong đó không gian và âm thanh là một vấn đề. Nhỏ gọn hơn đàn piano acoustic, đàn piano kỹ thuật số cũng có thể cho phép điều khiển âm lượng để giảm bớt những lo ngại về tiếng ồn khi chơi.

Đừng để những lo ngại về tiếng ồn khiến bạn không chơi piano thay vì tìm một giải pháp phù hợp. Nó rất đơn giản để thực hiện và sau đó bạn có thể thoải mái thực hiện niềm đam mê của mình mà không gặp bất cứ phiền não hay lo lắng nào!

Gọi ngay