fbpx

Hướng dẫn cách di chuyển đàn piano an toàn và dễ dàng

Đàn piano là một trong những nhạc cụ rất nặng và chúng được chế tạo theo cách khiến chúng dễ bị lõm, vỡ và trầy xước trong quá trình vận chuyển và di chuyển. Hiện nay có khá nhiều loại đàn piano khác nhau và ngay cả những loại nhỏ nhất cũng tương đối nặng, vì vậy nếu bạn muốn di chuyển đàn piano, bạn nên cân nhắc một số điều sau:

Đàn piano spinet

Đàn piano spinet là cây đàn piano nhỏ nhất được sản xuất từ ​​năm 1930 đến năm 2000. Chúng nặng ít nhất 300 pound. Nếu bạn đang có kế hoạch di chuyển một cây đàn piano spinet, hãy lên kế hoạch cẩn thận. Đo kích thước tất cả các cửa ra vào và sử dụng các đường dốc di chuyển. Một người đàn ông trên 100 pounds là đủ. Để chuẩn bị đàn piano trước khi di chuyển, hãy sử dụng chăn di chuyển được thiết kế đặc biệt và bảo vệ nắp bàn phím và nắp spinet. Sau đó nhẹ nhàng di chuyển và đừng quên nghỉ một chút nếu thấy quá nặng và mệt.

Hướng dẫn cách di chuyển đàn piano an toàn và dễ dàng

Đàn piano lớn thẳng đứng

Đàn piano thẳng đứng thường rộng khoảng 60 inch. Một chiếc đàn lớn có thể nặng khoảng nửa tấn trong khi phiên bản studio nhỏ hơn là từ 450 đến 600 pounds. Một lần nữa, loại bỏ tất cả các chướng ngại vật, đo các khe cửa ra vào, cửa sổ và sử dụng các đường dốc di chuyển. 2 người đàn ông khoảng trên 100 pounds là hoàn toàn có thể di chuyển được cây đàn này. Và sử dụng một các dụng cụ bảo vệ bàn phím, nắp bàn phím cũng như chân đàn.

Đàn dương cầm loại lớn

Thủ tục tương tự giống như trên, nhưng bạn nên lưu ý rằng những cây đàn piano này nặng hơn và chiếm nhiều không gian hơn.

Cách an toàn và thuận tiện nhất để di chuyển bất kỳ loại đàn dương cầm lớn nào là thuê người di chuyển chuyên nghiệp chuyên về di chuyển và vận chuyển đàn piano. Trọng lượng nặng, kích thước lớn và hình dạng cụ thể của chúng khiến quá trình di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn. Các công ty vận chuyển chuyên nghiệp có các thiết bị, nhân lực và kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành công việc này một cách an toàn và dễ dàng. Họ sẽ đảm bảo rằng đàn piano hoàn toàn an toàn trước khi di chuyển nó và để nó vào trong một chiếc xe tải đang di chuyển. Họ cũng đảm bảo sự an toàn cho các bộ phận bên trong cây đàn piano quý giá của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về thiệt hại hoặc bất kỳ vấn đề nào khác có thể phát sinh trong quá trình này.

Hướng dẫn cách di chuyển đàn piano an toàn và dễ dàng

Đàn Piano điện

Trọng lượng đàn Piano điện tương đôi đa dạng, tùy thuộc vào hãng sản xuất, model đàn mà trọng lượng của chúng khác nhau. Nhưng đa phần, việc di chuyển đàn piano điện rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ chúng vào một chiếc túi có sẵn khi mua, sau đó mang đi đến bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ra, còn một số cây đàn Piano điện giống đàn Piano thẳng đứng, trọng lượng nặng hơn với giá đỡ nội thất thì việc di chuyển cũng khó khăn hơn đôi chút. Nhưng bạn không cần quá chú ý bởi các bộ phận của đàn Piano điện không dễ bị hỏng hóc giống đàn dương cầm hay đàn piano thẳng đứng.

Gọi ngay