fbpx

Học cách chơi đàn Piano bằng tai – Không cần tài năng!

Bạn đã bao giờ bắt gặp ai đó nghe một bài hát trên radio và sau đó chỉ ngồi xuống và chơi bài hát đó trên một cây đàn piano? Liệu điều đó có khiến bạn bực mình? Một số người có năng khiếu, nhưng nếu không có năng khiếu, thì bạn có thể làm điều đó được không! Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là nó là một kỹ năng chứ không phải tài năng. Bạn thực sự có thể học đàn chơi piano bằng tai. Chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn trong bài viết này về cách bạn có thể bắt đầu.

Làm chủ các hợp âm

Không ném quá nhiều lý thuyết theo cách của bạn, tất cả những gì bạn cần biết là âm nhạc có cấu trúc. Hợp âm là một trong những cơ bản. Nếu bạn muốn nhanh chóng chơi lại một bài hát mà bạn vừa nghe trên radio, bạn phải thành thạo tất cả các hợp âm, MAJOR & MINOR.

Học cách chơi đàn Piano bằng tai - Không cần tài năng!

Theo đó, ý của chúng tôi không chỉ là sự hình thành gốc của tất cả các hợp âm. Bạn cần có thể nhanh chóng xác định bất kỳ biến thể của hợp âm đó.

Nghe Nghe Nghe

Điều này thì đương nhiên cần phải đề cập. Bạn muốn chơi một bài hát bằng tai, bạn phải nghe! Bắt đầu với giai điệu, ngân nga và cố gắng ngân nga giai điệu mà không có bài hát đang phát. Nếu bạn biết lời bài hát, hãy học hát nó. Học lời bài hát là một cách đặc biệt để ghi nhớ giai điệu.

Một khi bạn đóng đinh giai điệu, bây giờ hãy lắng nghe dây. Xác định nó là hợp âm gì và trong sự hình thành. Hiểu sự tiến triển của hợp âm. Ngoài ra, hãy cố gắng liên kết các hợp âm với giai điệu; cách chúng tương tác với nhau; Cách chúng bổ sung cho nhau. Cuối cùng, hãy lắng nghe những điểm nổi bật của bài hát. Điều gì làm cho nó bật, điểm nhấn của bài hát là gì.

Thử nó

Bây giờ, ngồi xuống trước cây đàn piano của bạn và bắt đầu thử. Chơi bằng tai là tất cả về sự cố gắng và sửa chữa. Tuy nhiên nếu bạn có thể làm cho đúng ngay từ đầu thì điều đó là quá tốt rồi! Bắt đầu chỉ bằng tay phải trên giai điệu trong khi bạn hát theo. Quay trở lại phần nghe nếu bạn cần. Làm điều đó chỉ với phần đầu tiên.

Học cách chơi đàn Piano bằng tai - Không cần tài năng!

Thử tương tự với các hợp âm trên tay trái của bạn, tương tự chỉ thực hiện với phần đầu tiên. Kết hợp hai tay lại. Tiếp tục cố gắng và điều chỉnh cho đến khi bạn thành thạo phần đầu tiên. Di chuyển đến phần còn lại của phần bài hát cho đến khi kết thúc.

Chính là nó

Thực sự, đó là nó. Chơi đàn piano bằng tai không phức tạp. Nhưng nó mất rất nhiều thời gian để thử và tinh chỉnh. Ngoài ra, nếu bạn chỉ mới bắt đầu học piano, trước tiên bạn cần phải sắp xếp các hợp âm của mình.

Bạn hoàn toàn có thể làm được, nó sẽ không dễ dàng. Nhưng nếu nó là một bài hát bạn thích, quá trình này rất thú vị và thường có thể khơi dậy sự sáng tạo trong bạn.

Bạn còn chờ gì mà không thử!

Gọi ngay