fbpx

Digital Piano Yamaha vs Roland: Sự giống và khác nhau

Trong bài viết này, chúng ta cùng so sánh đàn piano kỹ thuật số Yamaha vs Roland và kiểm tra tất cả những điểm tương đồng và khác biệt. Hai mô hình này là lý tưởng nếu bạn là người mới bắt đầu và bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số tầm trung với giá cả phải chăng. Cả hai đều được làm tốt, đi kèm với các tính năng thú vị và chất lượng tuyệt vời. Nhưng, nói chung sẽ có một vài sự khác biệt như bạn sẽ thấy bên dưới đây. Đại diện cụ thể chúng ta sẽ cùng phân tích sự giống và khác nhau giữa Roland RP-102 vs Yamaha YDP-143. Bởi chúng tương đối giống nhau và giá tiền cũng gần tương đương nhau! Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Đàn Piano Roland RP-102

Trong các model đàn piano kỹ thuật số Yamaha vs Roland, chúng ta sẽ bắt đầu với một thực tế thú vị. Mô hình Roland đi kèm với một tính năng SuperNatural được dành riêng cho các mô hình đắt tiền hơn được thực hiện bởi thương hiệu này. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn có khả năng chọn giữa 4 âm thanh khác nhau. Những giai điệu này bao gồm đàn organ, piano điện và nhiều hơn nữa.

Đàn Piano Roland RP-102

Bàn phím được làm để trông và cảm giác như vật liệu chính là ngà voi. Tất nhiên, đây là một cảm giác mà bạn sẽ mong muốn được có trên cây đàn của mình. Ngoài ra, bàn phím đáp ứng tiêu chuẩn PHA-4 mới nhất. Một ưu điểm khác của mô hình này là tính năng học tập. Điều đó có nghĩa là đàn piano đi kèm với một danh sách các bài hát được tải sẵn (200 trong số đó) có thể giúp bạn học chơi piano dễ dàng hơn bao giờ hết. Đàn piano cũng cung cấp cho bạn khả năng chia bàn phím thành 44 phím nếu bạn có giáo viên.

Roland RP-102 hỗ trợ Bluetooth, giúp kết nối dễ dàng hơn bao giờ hết. Mô hình thứ hai trong danh sách này không có nó và rõ ràng bạn sẽ phải sử dụng dây cáp để kết nối nó với các thiết bị khác.

Đừng quên rằng với cây đàn piano này, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Piano Partner 2 có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Ứng dụng này không chỉ hữu ích nếu bạn dự định học chơi piano. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, model này nhỏ gọn, vì vậy nó sẽ chiếm một ít không gian phù hợp với hầu hết người dùng.

Đàn Piano Yamaha Arius YDP-143

Yamaha YDP-143 Arius đắt hơn một chút so với cây đàn piano bên trên. Nhưng bù lại, bạn sẽ thích công cụ âm thanh Pure CF và cảm giác bàn phím. Thêm 10 âm thanh khác nhau, bao gồm cả đàn Grand Piano Concert và bạn sẽ có được một cây đàn piano kỹ thuật số phù hợp với hầu hết các cấp độ. Một lợi thế thú vị là một tính năng được gọi là Tối ưu hóa âm thanh làm cho âm thanh tinh tế và tuyệt vời hơn.

Mô hình này không cung cấp tính năng học tập như là Roland RP-102, nhưng nó vẫn phù hợp cho người mới bắt đầu. Có 60 bài hát phổ biến được ghi lại và bạn cũng có được một cuốn sách với 50 bài hát, có thể giúp bạn học tập một cách dễ dàng. Tính năng ghi âm tinh vi và tốt hơn một chút so với model đầu tiên. Ngoài ra, có một đầu ra tai nghe nếu bạn thích chơi trong sự im lặng hoàn toàn.

Khả năng tương thích với các ứng dụng là trên mức trung bình. Bạn có thể kết nối đàn piano với các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như các đơn vị iOS (Bộ chuyển đổi camera Lightning-USB) hoặc sử dụng cổng USB và kết nối trực tiếp với PC. Số lượng ứng dụng có sẵn nhiều hơn và nó làm tăng khả năng thích ứng với piano kỹ thuật số mới của bạn.

Tính thực tiễn mà chúng tôi đã đề cập với cây đàn piano đầu tiên cũng có mặt ở đây. Bạn vẫn có được một cây đàn piano tiết kiệm không gian của thế hệ hiện đại trông rất tuyệt, nó được làm tốt và đi kèm với một loạt các tính năng thiết yếu.

Digital Piano Yamaha Vs Roland – Phần kết luận

Thử nghiệm đàn piano kỹ thuật số Yamaha vs Roland là một nhiệm vụ khó khăn. Cả hai mô hình này đều được sản xuất tốt, đi kèm với nhiều tính năng bạn sẽ cần và chúng được tạo ra bởi 2 trong số rất nhiều các thương hiệu tốt nhất. Vậy, cái nào tốt hơn?

Đáng buồn thay, không có câu trả lời rõ ràng. Đàn piano Roland tốt hơn cho người mới bắt đầu nhờ các tính năng học tập tốt hơn. Nó cũng phải chăng hơn. Yamaha YDP-143 Arius đắt hơn một chút và tinh vi hơn, nên phù hợp với người dùng trung cấp hoặc những người đã có một số kinh nghiệm chơi piano.

Gọi ngay