fbpx

Đàn Piano điện hay đàn Piano cơ, sự lựa chọn vô cùng đơn giản

Đàn piano cơ đã được phát minh từ nhiều thế kỷ trước và trong suốt những năm qua, nhạc cụ này vẫn ít nhiều giống những cây đàn Piano cũ và có những thay đổi cơ bản. Mặt khác, đàn piano kỹ thuật số luôn thay đổi. Đàn piano kỹ thuật số hiện đại có âm sắc tốt hơn, phím có trọng số và công nghệ hiện đại làm cho việc chơi piano trở nên thú vị và truyền cảm hứng nhiều hơn. Nếu bạn là một người chơi piano nghiêm túc hoặc chỉ là một người đam mê, bạn phải tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm của đàn piano kỹ thuật số và Piano cơ trước khi bạn mua.

Đàn piano acoustic hay đàn piano cơ tạo ra âm thanh với sự trợ giúp của những chiếc búa được thiết kế đặc biệt đánh / đấm vào dây đàn làm bằng thép. Tuy nhiên, đàn piano kỹ thuật số hiện tại không tạo ra âm thanh dựa vào búa. Họ sử dụng loa điện tử và những con chip có khả năng tái tạo các bản ghi âm với chất lượng cao.

Không có nghi ngờ gì khi cảm ứng của nhạc cụ là rất quan trọng đối với người chơi piano. Nếu các phím rất cứng, điều này có thể làm hỏng trải nghiệm và điều tương tự cũng xảy ra đối với các phím rất mềm mà không cung cấp bất kỳ lực cản nào. Điều đáng nói là đàn piano kỹ thuật số có thể tái tạo các phím có trọng số được tìm thấy trong đàn piano acoustic. Những cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất có một tính năng cho phép người chơi sửa đổi độ nhạy của cảm ứng để nó có thể phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi người chơi. Bạn có thể làm cho các phím cứng hơn hoặc mềm hơn, bất cứ điều gì phù hợp với bạn nhất.

Đàn Piano điện hay đàn Piano cơ, sự lựa chọn vô cùng đơn giản

Ngoài ra, đàn piano kỹ thuật số đi kèm với một loạt các âm thanh khác nên người chơi khá dễ dàng chuyển đổi giữa các nhạc cụ như: đàn Organ, nhạc cụ dây và bất kỳ âm thanh nào khác chỉ với một nút bấm. Ngoài ra còn có những cây đàn piano kỹ thuật số cho phép người chơi tách bàn phím và bạn có thể thay đổi cách phím âm thanh ở đầu và cuối đàn piano. Nói chung, đàn piano kỹ thuật số càng có nhiều tính năng, nó sẽ càng đắt tiền.

Cuối cùng, khi nói đến việc định vị một cây đàn piano, đàn piano kỹ thuật số có thể được đặt trong bất kỳ phòng nào ở bất kỳ nhiệt độ nào. Nhưng một cây đàn piano acoustic phải được đặt trong phòng có nhiệt độ ổn định và trong phòng có độ ẩm bình thường. Đồng thời, bạn sẽ phải lên lịch để lên lại dây thường xuyên nếu không tiếng đàn sẽ không được như lúc đầu.

Đó chính là những sự khác biệt cơ bản nhất của một cây đàn Piano kỹ thuật số và đàn Piano Acoustic! Về cơ bản, đàn Piano kỹ thuật số mang lại nhiều chức năng và tùy chọn hơn đàn Piano cơ. Nhưng xét về âm thanh thì đàn Piano cơ lại nhỉnh hơn rất nhiều. Sự lựa chọn phụ thuộc vào mục đích bạn chơi đàn, để trở thành một nghệ sĩ hay chỉ chơi để thư giãn. Từ đó, bạn có thể tự đưa ra quyết định cho bản thân mình!

Gọi ngay