fbpx

Đàn Piano điện

Đàn Piano Điện KAWAI CN24

Mua hàng

Đàn Piano Điện Kawai CA 65

 • 19,500,000 VNĐ
 • 22,000,000 VNĐ

Mua hàng

Đàn Piano Điện Yamaha Clavinova CLP-650

 • 8,500,000 VNĐ

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-535

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-525

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-511

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-500

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha Clavinova CLP-320

 • 20,000,000 VNĐ

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-270

 • 21,000,000 VNĐ
 • 25,500,000 VNĐ

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-250

Mua hàng

Đàn Piano điện Yamaha CLP-230

 • 15,000,000 VNĐ
 • 18,000,000 VNĐ

Mua hàng

1 2 3 5

Một cây đàn piano điện (Digital Piano) là loại đàn có phím điện tử. Được thiết kế để thay thế cho đàn piano cơ truyền thống. Mô phỏng cả thiết kế và âm thanh tạo ra. Nó được thiết kế để cung cấp một âm thanh đàn Piano cơ thực sự. Một số cây đàn piano điện cũng được thiết kế để trông giống như một cây đàn piano cơ bình thường. Cả Upright Piano và Grand piano. Đàn piano điện tử sử dụng mô phỏng tổng hợp hoặc mẫu của một cây đàn piano thực tế. Sau đó được khuếch đại qua loa nội bộ. Đàn piano điện kết hợp các phím có trọng số. Có khả năng tái tạo cảm giác của một cây đàn piano cơ.

Lợi thế của đàn Piano điện

Trong khi đàn piano điện đôi khi có thể thua kém đàn Piano cơ về âm thành và cảm giác. Nhưng nó vẫn có những lợi thế khác so với đàn piano cơ.

 • Giá bán đàn piano điện tử thấp hơn nhiều so với một cây đàn piano cơ. Và hầu hết các mô hình đều nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với trọng lượng so của một cây đàn piano cơ.
 • Ngoài ra, các cây đàn piano điện không cần phải điều chỉnh và chỉnh sửa quá nhiều sau một thời gian dài sử dụng.
 • Giống như các nhạc cụ điện tử khác, đàn piano điện có thể được kết nối với bộ khuếch đại bàn phím. Hoặc hệ thống PA để tạo ra âm thanh đủ lớn cho một không gian lớn. Một số cây đàn đàn piano điện tử cũng có thể mô phỏng âm thanh khác ngoài đàn piano.
 • Đàn piano điện thường được sử dụng trong các trường đào tạo âm nhạc và phòng thu âm nhạc để thay thế các nhạc cụ truyền thống.

Những loại đàn piano điện thường gặp

Khi bạn quyết định mua đàn Piano điện, bạn nên tham khảo các loại, phong cách, thương hiệu và giá bán của loại đàn này. Và để giúp các bạn lựa chọn dễ dàng hơn, hãy bắt đầu bằng việc phân loại đàn Piano điện hiện có:

Upright digital Pianos

Một cây đàn Upright Digital Piano được thiết kế để đặt trong những không gian nhỏ. Đặc biệt là gần tường nhằm tiết kiệm không gian. Được xây dựng để làm đẹp về mặt thẩm mỹ và giống với vẻ ngoài của một cây đàn Upright Piano thông thường.

Stage digital pianos – Đàn Piano điện sân khấu

Còn được gọi là “đàn piano di động”. Một cây đàn piano điện sân khấu được thiết kế để chơi trong các ban nhạc sống. Loại đàn piano điện này thường không cố gắng bắt chước những tính năng mang tính vật lý của một cây đàn Piano cơ. Một tính năng phân biệt đàn Piano điện sân khấu với các loại khác đó là thiếu loa và khuếch đại nội bộ. Đàn Piano điện sân khấu thường cung cấp ít số lượng âm thanh. Chỉ bao gồm: piano cơ, piano điện và Hammond organ.

Đàn Piano điện loại này thường nặng hơn, mạnh mẽ hơn. Để có thể chịu được các đợt di chuyển khi ban nhạc rời đi. Không giống như cây đàn piano điện được thiết kế để sử dụng ở nhà, chúng không có chân cố định hoặc Pedal. Thay vào đó, chúng được thiết kế để sử dụng với giá đỡ di động riêng biệt và Pedal cầm tay bền vững.

Grand digital pianos

Một cây đàn Grand piano cổ điển mang đến sự sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên, vẻ đẹp âm thanh truyền thống có thể đi kèm với các vấn đề bảo trì. Chúng cần phải được điều chỉnh, dễ bị thay đổi khi khí hậu thay đổi và di chuyển rất khó khăn.

Không giống như đàn Grand piano truyền thống, âm lượng có thể được kiểm soát từ nhạc nền cho đến các buổi hòa nhạc. Một số mô hình thậm chí còn cung cấp âm thanh vòm ảo và khả năng “trình phát đàn piano điện tử”. Các hành động của bàn phím mô phỏng cảm giác của một cây đàn Grand thật sự với độ chính xác tuyệt vời.

Những bộ phận và tính năng thường thấy ở đàn Piano điện tử

Có một số lượng hợp lý các thuật ngữ kỹ thuật được tạo ra xung quanh trong thế giới của cây đàn piano điện. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để bạn có thể tự xoay sở khi đi mua đàn Piano điện mà chẳng cần ai hướng dẫn.

MIDI (Giao diện nhạc cụ kỹ thuật số): MIDI là giao thức truyền thông được sử dụng trong hầu như mọi cây đàn piano điện tử. Lợi ích của MIDI là bạn có thể kết nối bàn phím và các mô-đun âm thanh khác nhau với nhau và truy cập tất cả trên một thiết bị. Từ đó, có thể tạo ra một ngân hàng âm thanh lớn. Bạn cũng có thể kết nối bàn phím MIDI của bạn với máy tính để ghi lại hoặc thậm chí để in ra điểm số âm nhạc của bạn.

Polyphony: Đây là số lượng tối đa các nốt đồng thời mà bàn phím có thể tạo ra. Ví dụ, nếu bạn chơi một hợp âm lớn C, C-E-G, ba nốt C, E, và G sẽ đồng thời phát ra âm thanh. Và do đó, ba nốt của polyphony đang được sử dụng.

Sequencer: Một sequencer là không có gì nhiều hơn một máy ghi đa rãnh. Nhưng hiện tại nó không quan trọng như trước đây. Bởi công nghệ đã tiên tiến hơn rất nhiều. Và miễn là đàn piano điện của bạn có một kết nối MIDI. Bạn có thể sắp xếp để ghi âm và chỉnh sửa bản nhạc bằng chính thiết bị của mình.

Âm thanh: Đây là thuật ngữ dành cho nhạc cụ hoặc âm thanh trên bàn phím của bạn. Vì vậy, nếu một cây đàn có 300 âm thanh trong đàn piano điện. Tức là có 300 nhạc cụ khác nhau được lấy mẫu cho cây đàn Piano điện đó.

Auto Accompaniment: Là một tính năng tạo ra một mô hình nhịp nhàng, mặc dù khá đơn giản, mà cũng có thể tạo ra một phần đệm chordal / arpeggiated.

Công nghệ AWM: Viết tắt cho bộ nhớ sóng nâng cao. Đó là phương pháp được phát triển bởi Yamaha để lấy mẫu âm thanh từ một thiết bị âm thanh gốc.

Dual Layer: Cho phép hai (hoặc nhiều hơn) âm thanh được phát cùng một lúc khi nhấn phím.

Ổ đĩa flash: Thiết bị bộ nhớ di động hoặc bộ nhớ rời để lưu trữ các tác phẩm hoặc buổi biểu diễn để dễ dàng chuyển sang máy tính hoặc thiết bị khác.

Hammer Effect Keyboard: Một cây đàn piano điện trong đó sử dụng búa gắn vào các phím để nhân rộng cảm giác của một cây đàn piano cơ. Hay nói cách khác là: “bàn phím có trọng số”.

Touch Sensitivity: Một thuật ngữ có liên quan chặt chẽ đến “bàn phím có trọng số” ở chỗ nó không phải là hành động búa. Bàn phím với “độ nhạy cảm” trở thành một thuật ngữ ít được sử dụng trong thế giới piano điện. Bàn phím có độ nhạy cảm ứng không cần phải có bất kỳ hành động có trọng số nào được gắn vào các phím của nó. Chủ yếu hướng tới đáp ứng với lực của người chơi chứ không phải hành động phản hồi như đàn Piano cơ.

Cảm biến tốc độ quang học: Một thiết bị chuyển đổi cường độ ánh sáng và tốc độ thành tín hiệu điện khác nhau cho bạn độ mềm, mỏng, mp, fff… Tùy thuộc vào lực được áp dụng cho các phím.

Reverb: Tính năng này sao chép “echo” làm giảm sự phân rã của âm thanh đang được sử dụng. Các phòng hòa nhạc rất tốt để điều chỉnh và hoàn thiện âm vang tự nhiên để âm thanh không trở nên quá trầm, nhưng cũng không quá ầm ĩ với tai.

Lấy mẫu: Công nghệ được sử dụng để ghi lại ân thanh của một nhạc cụ để lưu trữ trên thiết bị kỹ thuật số.

Sound Module: Đây là một thiết bị bên ngoài có một thư viện âm thanh khổng lồ được lưu trên đó. Có thể được kết nối thông qua MIDI. Cho phép bạn truy cập vào âm thanh đó trên Sound Module. Điều này mở rộng đáng kể các tùy chọn có sẵn cho bạn trên đàn piano điện.

Split: Cho phép bạn chia bàn phím tại bất kỳ điểm nào trên đàn piano điện để chơi một nhạc cụ khác trong một khu vực cụ thể. Chủ yếu, đàn piano điện sẽ cho phép bạn chia bàn phím thành hai khu vực. Cho phép bạn chơi một nhạc cụ bằng tay trái và một nhạc cụ khác với tay phải.

Supernatural Technology: Cho phép đàn piano điện của bạn kết hợp tất cả các lợi ích của cả đàn piano điện và Piano cơ. Công nghệ SuperNATURAL, tập hợp công nghệ Roland V-Piano và công nghệ lấy mẫu đa âm thanh nổi 88 phím. Công cụ âm thanh mới này là sản phẩm nghiên cứu về đặc điểm của đàn piano cơ. Gồm có ba phần: thay đổi tông màu thực tế, đa mẫu và phân rã tự nhiên. Công nghệ SuperNatural Piano chỉ khả dụng ở đàn Piano điện Roland.

Gọi ngay