fbpx

8 cây đàn Piano bàn phím có trọng số tốt nhất dành cho bạn

Đàn Piano có bàn phím có trọng số tốt nhất – Sở thích bộ hành động bàn phím của bạn là hoàn toàn riêng biệt và nó phụ thuộc vào một vài điều. Nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm, bạn sẽ biết sự khác biệt giữa các thao tác trên bàn phím và cách chúng hoạt động. Tuy nhiên, nếu không, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu. Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn tìm hiểu những bàn phím có trọng số tốt nhất trên thị trường tại thời điểm này. Nhưng trước khi bắt đầu chúng ta cùng tìm hiểu một vài hướng dẫn khi mua đàn Piano nhé!

Bộ hành động

Khi bạn tìm kiếm bàn phím, bạn sẽ luôn gặp các thuật ngữ sau:

 • Hành động tổng hợp.
 • Hành động bán có trọng số.
 • Búa hành động có trọng số.

Như đã đề cập, bạn có thể biết sự khác biệt nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm. Đối với những người không biết, mỗi hành động sẽ mang lại cảm giác khác nhau cho người chơi. Hành động búa bán trọng số thường mang lại cảm giác của một cây đàn piano cơ, đặc biệt là một hành động búa có trọng số hoàn toàn.

Đây là lý do tại sao hành động này thường được người chơi piano ưa thích vì nó có búa cơ học để tăng cường phản ứng. Hành động tổng hợp (Synth-action) thì ngược lại, các phím không có lực cản và bạn có thể chơi chúng rất nhanh.

Số lượng phím

Bàn phím có thể có tới 88 phím và ít nhất là 25. Một lần nữa, sở thích này hoàn toàn riêng biệt. Ví dụ: DJ có thể thích bàn phím có 25 phím, trong khi người chơi piano tự nhiên có thể thích bàn phím 88 phím với hành động búa có trọng số. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào loại nhạc bạn muốn chơi và giới hạn không gian của bạn.

Vận tốc hoặc độ nhạy cảm ứng

Nói một cách đơn giản, đây là tính năng trong đó Bàn phím có khả năng phản ứng với tốc độ hoặc lực mà phím được nhấn. Sau đó, nó sẽ tạo ra một âm thanh theo lực đó một cách thích hợp.

Đa âm

Khía cạnh này rất quan trọng đối với những người thích làm việc với nhiều nhạc cụ và âm thanh khác nhau. Về cơ bản, một bàn phím có thể tạo ra nhiều âm thanh cùng một lúc được coi là có âm điệu tốt. Bạn thậm chí có thể tìm thấy bàn phím với khả năng đa âm như vậy. Thậm chí chúng có thể bắt chước toàn bộ dàn nhạc.

Kết nối

Ngày nay, bộ điều khiển MIDI có thể kết nối với máy tính theo một số cách. MIDI, USB, S / PDIF, FireWire và rất nhiều loại giao diện khác, được tích hợp trong bộ điều khiển hoặc bên ngoài, đang cung cấp các cách để bàn phím và máy tính giao tiếp với nhau. Thông thường, bàn phím sẽ bao gồm cổng máy chủ MIDI và cáp USB để kết nối dễ dàng hơn. Bàn phím cũng cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị iOS. Điều này cho phép người chơi truy cập vào một thế giới hoàn toàn mới về hiệu suất, ứng dụng ghi âm và thực hành.

Bàn phím có trọng số tốt nhất – Lựa chọn hàng đầu

Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều lựa chọn ngoài kia, vì vậy việc đưa ra một lựa chọn tốt là không dễ dàng. May mắn thay, chúng tôi có thể đưa ra một vài gợi ý dành cho bạn. Chúng tôi đã chọn những cây đàn phổ biến nhất và có trọng lượng tốt nhất cho bạn. Cùng xem nhé!

1. Yamaha DGX-660

8 cây đàn Piano bàn phím có trọng số tốt nhất dành cho bạn

Khi đến tên Yamaha, bạn biết rằng bạn có thể tin tưởng nhà sản xuất này. Đàn piano kỹ thuật số này được tạo ra với rất nhiều tính năng và nó cho phép chơi, chia sẻ và học nhạc vui vẻ cho tất cả mọi người. Là một trong những bàn phím có trọng số tốt nhất trên thị trường, DGX-660 cung cấp một số tính năng tuyệt vời và chiếc bàn phím mới có tên là Piano Room. Tính năng này cho phép bạn chọn từ nhiều cài đặt âm thanh và piano. Về cơ bản, bạn có thể tạo môi trường piano tùy chỉnh và mang chất riêng của bạn.

Nhà sản xuất này thường được biết đến với tính linh hoạt. Và mô hình này cũng không ngoại lệ. Bạn có thể kết nối micrô và hát với các hiệu ứng kỹ thuật số trong khi bạn đang chơi. Bạn thậm chí có thể ghi lại toàn bộ quá trình tập luyện vào USB và chia sẻ âm nhạc của bạn với gia đình, bạn bè và mọi người.

Như đã nói, Yamaha là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp piano kỹ thuật số. Một trong những lý do cho điều đó là tính năng lấy mẫu Pure CF. Nhạc cụ này cung cấp âm thanh mang tính biểu cảm và năng động đáng kinh ngạc.

Màn hình LCD có thể được chuyển sang lời bài hát hoặc hiển thị điểm số. Điều này có nghĩa là bất kỳ bài hát MIDI nào bạn chơi trên bàn phím này sẽ có thể hiển thị ký hiệu. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi các bài hát mà bạn tải vào, bài hát có sẵn… trên nhạc cụ. Một điều khác bạn có thể thưởng thức là số điểm của các bài hát mà bạn đã chơi trên đàn.

Ưu điểm

 • Hành động rất tốt, phản ứng nhanh.
 • Chạm vào các phím nhạy cảm.
 • Rất dễ sử dụng.
 • Người dùng thích phản hồi âm thanh.

Nhược điểm

 • Bàn phím rất nặng.
 • Hướng dẫn kém.

2. Casio PX-770

8 cây đàn Piano bàn phím có trọng số tốt nhất dành cho bạn

Đây là một cây đàn piano tuyệt vời khác trong gia đình Privia. Thiết kế rất độc đáo và bạn sẽ có cảm giác như bạn đang chơi một cây đại dương cầm thực thụ chỉ là một phiên bản mỏng, hiện đại của nó. Nó có một âm thanh piano đích thực, các tính năng ấn tượng và cảm giác tự nhiên.

Nhạc cụ này là tuyệt vời cho các buổi biểu diễn trực tiếp cũng như ghi âm hoặc chỉ thực hành. Các phím ngà tổng hợp và gỗ mun mang lại tính thẩm mỹ tuyệt vời. Bàn phím này cũng phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như cho người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn.

Được trang bị một thư viện tích hợp cho phép bạn chơi với một dàn nhạc giao hưởng hoặc với các bản ghi âm của nó. Có chủ đề cổ điển và các phần cơ bản. Bạn sẽ yêu thích tính năng này và bạn sẽ trải nghiệm những gì giống như là một nghệ sĩ piano độc tấu trong một dàn nhạc.

Thiết kế tủ độc đáo, hiện đại, tối giản, nhưng đẹp. Nó sẽ phù hợp hoàn hảo trong bất kỳ căn phòng nào. Ba bàn đạp và phím kích thước đầy đủ sẽ đại diện cho cảm giác của một cây đàn piano thực sự.

Ưu điểm

 • Tương tự như piano cơ nhưng kích thước nhỏ
 • Chất lượng tuyệt vời.
 • Thích hợp cho người mới bắt đầu.
 • Âm thanh tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Chất lượng của giá đỡ là tuyệt vời.
 • Cần dây đặc biệt để kết nối điện thoại của bạn.

Còn tiếp…

Gọi ngay